Những nguyên tắc cấu tạo nên logo

1. Nguyên tắc trong đường nét

Đường nét là một trong những yếu tố cơ bản nhất để tạo nên các biểu tượng, hình ảnh ban đầu của một thiết kế logo. Có thể nói, mỗi đường nét chính là một tế bào của logo và mỗi logo hoàn chỉnh sẽ được tạo nên từ rất nhiều “tế bào” đó.

Thế nên, để có một mẫu biểu tượng thương hiệu hoàn hảo thì trước hết, người thiết kế phải bố trí khôn khéo và phù hợp từng đường nét lại với nhau.

2. Nguyên tắc trong không gian

Cũng như đường nét, không gian đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến toàn bộ mẫu thiết kế. Cụ thể, nó phải có những mảng tối – sáng nhất định để làm nổi bật lên chủ thể là hình ảnh logo chính, đồng thời phát huy tối đa tính thẩm mỹ và biểu trưng được cho toàn bộ câu chuyện thương hiệu.

3. Nguyên tắc trong bố cục

Một yếu tố cấu thành quan trọng khác của logo là bố cục. Một thiết kế logo chuyên nghiệp nhất thiết phải có bố cục rõ ràng, bắt mắt, đồng thời đường nét, các mảng không gian và màu sắc cũng phải được phối hợp hài hòa. Vì vậy, có thể nói bố cục là yếu tố quyết định hình ảnh tổng thể và ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của logo.

4. Nguyên tắc trình bày – hình thức

Hình thức là tiêu chí để phân biệt chất lượng logo dễ dàng nhất, dù bạn có thể không phải là “người trong nghề”. Logo có thể được trình bày dưới nhiều dạng thức: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hoặc bất cứ hình thù gì theo yêu cầu của doanh nghiệp và ý đồ của người thiết kế. Mỗi hình thức đó sẽ phần nào giúp logo thể hiện câu chuyện, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

5. Nguyên tắc sử dụng màu sắc

Một mẫu thiết kế logo dù có được thực hiện kỳ công đến thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu màu sắc thể hiện nó lòe loẹt hoặc không đủ ấn tượng thì logo đó cũng trở nên vô nghĩa.

Có thể nói màu sắc là thành tố cuối cùng và không thể thiếu nhất để tạo nên một mẫu thiết kế logo chất lượng.

Thông thường, một mẫu logo sẽ có không quá 3 màu và được thiết kế tương phản nhưng vẫn hài hòa nhằm tạo ra một “dấu ấn nhận biết” đặc biệt cho thương hiệu trong lòng khách hàng.

Để tạo ra một mẫu logo ấn tượng và thu hút cần rất nhiều thời gian sáng tạo. Thế nhưng, sự chờ đợi đó rất đáng giá vì thành phẩm logo chất lượng sẽ giúp thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Và nếu bạn muốn tạo ra một biểu tượng ý nghĩa cho thương hiệu của mình, hãy đến với chúng tôi – Pixel Logo, dịch vụ thiết kế logo giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Với những gói dịch vụ đa dạng và chất lượng sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi sẽ giúp bạn mang thương hiệu đi xa hơn nữa trên thị trường, đồng thời “ghi dấu” trong lòng mọi khách hàng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *